VNPT AI Camera

Dấu ấn, đột phá công nghệ trong hệ thống giám sát an ninh, trật tự, giao thông, truy vết tội phạm

VNPT AI Camera: Dấu ấn, đột phá công nghệ trong hệ thống giám sát an ninh, trật tự, giao thông, truy vết tội phạm…

Với xu hướng chuyển đổi số và đô thị hóa nhanh cùng sự gia tăng dân số tại các đô thị lớn, trong đó có TP.Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung đã làm tăng nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phạm tội… gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân. AI Camera là giải pháp hiệu quả và là bước tiến mạnh mẽ nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu quản lý, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiểm soát, phòng ngừa mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, giám sát hành vi, truy vết tội phạm, phân tích dữ liệu đối tượng phạm tội … nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng trí tuệ nhân tạo.

VNPT - là đơn vị phát triển các ứng dụng CNTT kết hợp AI hàng đầu tại Việt Nam. Camera giám sát áp dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và các công nghệ lõi hàng đầu GIS (thông tin vị trí địa lý), IOT (Internet vạn vật)… - đã đưa những “đôi mắt thần” AI Camera trở thành người bạn quan sát tin cậy tuyệt đối trong hệ thống giám sát An ninh trật tự, an toàn xã hội.

Giải pháp công nghệ tối ưu

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và số hóa trên tất cả các lĩnh vực “thay đổi không ngừng và chuyển động liên tục”. AI Camera hơn cả một camera an ninh thông thường - đó chính là sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) tiên tiến nhất, công nghệ GIS (cung cấp thông tin vị  trí địa lý), IOT (Internet vạn vật) tích hợp với các phần mền CNTT… cùng với Camera có khả năng quan sát rộng và độ phân giải cao; khả năng chống ngược sáng vượt trội; hỗ trợ hồng ngoài quan sát ban đêm; hỗ trợ ngăn chặn bụi bẩn; hỗ trợ tiêu chuẩn chống nước IP67, che chắn nước cho khe thẻ nhớ và ổ cắm nguồn; hỗ trợ tiêu chuẩn chống va đập và lực tác động mạnh cấp độ cao nhất IK10 …

Với mục tiêu đặt người dân và cơ quan quản lý làm trung tâm, VNPT AI Camera đã được nghiên cứu và phát triển trên nền AI (trí tuệ nhân tạo) nhằm tối ưu hóa công nghệ, tiết kiệm tối đa chi phí, nhân công, thời gian, nguồn lực… Giúp cho các nhà quản lý thu thập thông tin dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác.

Trong lĩnh vực giám sát an ninh trật tự tại các KCN hoặc các Doanh nghiệp lớn: ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc phân tích, nhận diện hình dáng, giám sát hành vi, động thái, khuôn mặt từ đó truy vết… với độ chính xác cao, quan sát các hành vi tội phạm như  đánh nhau, say xỉn, tụ tập đám đông, quấy rối, xâm nhập vùng cấm, trộm cắp, chích hút… Những dữ liệu sẽ được thu thập, xử lý và quản lý, giúp ngăn chặn và loại trừ từ xa và hạn chế tối đa các đối tựơng vi phạm pháp luật.

Trong lĩnh vực giám sát  an ninh trật tự, giao thông, tại các khu dân cư ngã tư, trục đường  trung tâm huyện thị  thành phố… VNPT AI Camera còn sở hữu công nghệ giám sát giao thông qua việc nhận dạng biển số xe được nghiên cứu, xây dựng tập trung cho các chủng loại biển số ô tô, xe máy. Do đó, khi xảy ra sai phạm, sự cố đều có thể dễ dàng bắt bám ảnh đối tượng chuyển động và trích xuất thông tin, hình ảnh từ dữ liệu trực tiếp camera, cho phép phát hiện và chụp hình được các hình ảnh xe vi phạm thường gặp: vượt trái phép, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng, đua xe, vi phạm tốc độ cho phép, dừng đỗ xe không đúng bến bãi quy định… và cung cấp đầy đủ các chức năng báo cáo, thống kê, tìm kiếm thông tin xe vi phạm…

Nâng cao chất lương giảm chi phí tạo nếp sống văn minh

Sản phẩm VNPT AI Camera với những tính năng nổi bật là giải pháp tối ưu cho việc giám sát an ninh, điều tra tội phạm, phản ứng, phòng ngừa, ngăn chặn, răn đe từ xa, truy vết tội phạm... giúp các nhà quản lý dễ triển khai, linh hoạt, tiết kiệm, giám sát 24/7… Góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, tạo nếp sống văn minh đô thị, tuân thủ pháp luật.  

Thông qua các những tính năng nổi bật, đột phá từ AI Camera của VNPT sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật, truy vết tội phạm góp phần vào đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, hướng tới mong muốn đem lại những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tương đương với thế giới từ những sản phẩm Make in Viet Nam để góp phần phụng sự, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                                                          Hải Quân – Ánh Dương