[CẢNH BÁO LỪA ĐẢO] CẨN THẬN VỚI CÁC TIN NHẮN GIẢ MẠO THƯƠNG HIỆU (SMS BRANDNAME)

[CẢNH BÁO LỪA ĐẢO] CẨN THẬN VỚI CÁC TIN NHẮN GIẢ MẠO THƯƠNG HIỆU (SMS BRANDNAME) Thời gian gần đây, hiện tượng tin nhắn giả mạo thương hiệu diễn ra liên tục, theo đó các tin nhắn giả mạo thương hiệu liên hệ với khách hàng qua số điện thoại cá nhân, giới thiệu các chương trình khuyến mãi và yêu cầu người dùng đăng nhập vào đường link giả, nhập thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền chứng minh thu nhập, từ đó chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

[CẢNH BÁO LỪA ĐẢO]

 CẨN THẬN VỚI CÁC TIN NHẮN GIẢ MẠO THƯƠNG HIỆU (SMS BRANDNAME)

Thời gian gần đây, hiện tượng tin nhắn giả mạo thương hiệu diễn ra liên tục, theo đó các tin nhắn giả mạo thương hiệu liên hệ với khách hàng qua số điện thoại cá nhân, giới thiệu các chương trình khuyến mãi và yêu cầu người dùng đăng nhập vào đường link giả, nhập thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền chứng minh thu nhập, từ đó chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Do đó, thuê bao Vinaphone TUYỆT ĐỐI KHÔNG:

 Truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Không đăng nhập tài khoản cá nhân vào những địa chỉ này.

 Cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua điện thoại, email, mạng xã hội và các trang web.

 Đồng thời CẦN:

���� Cảnh giác với các tin nhắn có nội dung yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

���� Đọc kỹ nội dung tin nhắn, xem xét một cách tỉnh táo, cẩn thận, không vội vã trả lời hay thực hiện theo nội dung trong tin nhắn.

���� Khi nhận được các tin nhắn có dấu hiệu bất thường phải liên lạc ngay với đơn vị chủ quản của brandname thông qua hotline.

���� Trong trường hợp phát hiện lừa đảo, cần lưu lại các bằng chứng, thực hiện phản ánh tới tới tổng đài Vinaphone 18001091 và các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

���� Theo dõi và cập nhật các thông tin, tình huống, dấu hiệu về lừa đảo trực tuyến tại https://khonggianmang.vn.

���� Nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo, gửi phản ánh về địa chỉ của Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam https://canhbao.khonggianmang.gov.vn.